Top 5 ứng dụng phổ biến nhất của Butanol C4H10O

TOP 5 ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT CỦA BUTANOL C4H10O

Butanol là hóa chất có vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp đặc biệt là các ngành sơn, keo dán, mực in,…Cùng theo dõi bài viết bên dưới, Hóa chất Việt Mỹ sẽ chỉ ra top 5 ứng dụng phổ biến nhất của Butanol C4H10O trong đời sống.

1, Tìm hiểu về hóa chất Butanol

Butanol hay còn gọi là Methyl Ethyl Ketone MEK, là một chất lỏng không màu và có mùi đặc trưng của Butanone. Nó có thể tan trong nước và có nhiệt độ sôi thấp. Butanol là một hợp chất dễ cháy và chỉ cần một nguồn sáng mạnh là có thể bốc cháy. Butanol được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để sản xuất sơn, keo dán, mực in, nhựa, thuộc da và tẩy dầu mỡ.

Thông tin sản phẩm:

  • Công thức phân tử: C4H10O
  • Xuất xứ: Taiwan/ JAPAN/ Thaioil
  • Quy cách đóng gói: Phuy 165kg 
  • Số CAS: [78-93-3].
  • Tính chất: Là chất lỏng không màu,  có khả năng bay hơi chậm. Tan tốt trong nước và có khả năng tan trong các dung môi hữu cơ khác.
Tìm hiểu về hóa chất Butanol
Tìm hiểu về hóa chất Butanol

2, Top 5 ứng dụng phổ biến nhất của Butanol C4H10O

2.1 Dung môi pha sơn, thuốc nhuộm và keo dán

Nó được sử dụng như một dung môi trong thuốc nhuộm để đảm bảo mực chảy đúng cách. 

Butanol cũng là một thành phần phổ biến trong sơn và các sản phẩm sơn, là dung môi pha sơn hiệu quả như sơn mài và các loại vecni khác.

Butanol làm cho nó trở thành một thành phần hữu ích trong các sản xuất các sản phẩm như bút xóa khô.

Ngoài ra Butanol cũng được sử dụng như chất tẩy sơn và keo.

Top 5 ứng dụng phổ biến nhất của Butanol C4H10O
Top 5 ứng dụng phổ biến nhất của Butanol C4H10O

2.2 Chất tẩy rửa bề mặt

Do có tính ăn mòn tự nhiên, Butanol là chất tẩy nhờn mạnh và cũng có thể được sử dụng để loại bỏ chất kết dính và các lớp phủ khác khỏi bề mặt.

Butanol có thể được sử dụng để loại bỏ keo còn sót lại, bụi bẩn, dầu mỡ, sơn hoặc các lớp sơn cũ đang bắt đầu bị ăn mòn. 

Sử dụng để làm sạch bề mặt trước khi sơn mới hoặc các bộ phận được lắp đặt. 

2.3 Ứng dụng là chất kết dính và sản xuất

Butanol được sử dụng như một chất hàn nhựa hiệu quả. Nó có thể hòa tan nhiều loại nhựa, bao gồm polystyrene, và có thể kết dính các loại nhựa với nhau.

C4H10O hoạt động như một chất hàn bằng cách hòa tan bề mặt nơi nó được áp dụng và sau đó bay hơi – hoạt động như một chất hàn hóa học hơn. Nó cũng có thể được sử dụng để sản xuất chất dẻo, cũng như hàng dệt và sáp parafin.

2.4 Trong nhựa hóa dầu

Butanol có thể được dùng như một chất tạo độ cứng trong quá trình sản xuất nhựa, cao su tổng hợp và làm dung môi để tạo ra các hóa chất khác cho việc sản xuất nhựa.

2.5 Chất đóng rắn 

  • Butanol là chất quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất sợ thủy và nhựa. 
  • Nó có vai trò như một chất kích hoạt trong quá trình đóng rắn cho cả nhựa vinyl và nhựa polyester. 
  • Butanol giúp xử lý nhựa bằng cách phản ứng với nó, khiến cho nhựa từ trạng thái lỏng trở thành đặc chắc.

3, Mua Butanol C4H10O ở đâu chất lượng giá tốt?

Mua Butanol C4H10O ở đâu chất lượng giá tốt
Mua Butanol C4H10O ở đâu chất lượng giá tốt

 Do giữ vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất, Butanol hiện được bán rất nhiều trên thị trường. Bạn đang tìm mua dung môi pha sơn Butanol chất lượng giá tốt? Hóa chất Việt Mỹ chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

Hóa chất Việt Mỹ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nhập khẩu, phân phối các loại hóa chất. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm cao cấp chất lượng với giá thành tốt nhất thị trường. 

Qua bài biết, các bạn đã nắm được top 5 ứng dụng phổ biến nhất của Butanol trong đời sống. Nếu có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá.